[ Crypto102.com ] Phân tích kỹ thuật 03/03: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS | Thế giới tiền kĩ thuật số

Khối lượng giao dịch Bitcoin đang rớt xuống khoảng một nửa mức trung bình nhìn thấy trong thời kỳ đỉnh điểm tháng Mười Hai. Trong khi một số ít tin rằng đây là một dấu hiệu của một thị trường giá giảm trong Bitcoin, chúng tôi không đồng ý với quan điểm đó.

Trong sự hỗn loạn, như đã thấy vào tháng Mười Hai năm ngoái, điều tự nhiên là có một sự gia tăng về khối lượng bởi vì các nhà giao dịch không thận trọng và đầu tư bằng cách sử dụng đòn bẩy. Thêm vào đó, trong thời gian thị trường tăng trưởng rầm rộ, nhiều người mới tham gia vào thị trường để kiếm tiền nhanh. Sự kết hợp của những điều này dẫn đến một tăng đột biến về khối lượng.

Khi giá giảm, hầu hết người mới bắt đầu bị kẹt với vị trí của họ bởi vì họ hiếm khi sử dụng lệnh stop-loss. Nhiều người trong số họ cũng đã mua vào trong một thị trường giảm sút, làm kiệt quệ sức mua của họ. Tùy chọn duy nhất họ nhìn thấy bây giờ là giữ cho đến khi thị trường hồi phục. Phần khối lượng này sẽ không trở lại cho đến khi mức giá đạt đến mức cao của tháng Mười Hai.

Các nhà giao dịch thận trọng cũng không lúng túng trong một thị trường giảm sút bởi vì nó luôn luôn tốt hơn để giao dịch trong thị trường mà có một xu hướng tăng rõ ràng. Cả hai lý do này kết hợp đã dẫn đến sự sụt giảm về khối lượng.

Mặc dù chú ý đến khối lượng nhưng chúng tôi không lo lắng về sự kiện này bởi vì chúng tôi phân tích hành động giá và sử dụng nó cho các quyết định kinh doanh của chúng tôi.

BTC/USD

Trong phân tích trước của chúng tôi, chúng tôi đã đề nghị đặt lợi nhuận lên nửa vị trí xung quanh mốc 10,700 USD và phần còn lại là do sự bứt phá của vùng kháng cự 11.400 USD đến 12.200 USD sẽ hình thành mô hình vai đầu vai ngược, sẽ lạc quan hơn đối với Bitcoin.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (2)

Hiện tại, các nhà đầu cơ giá tăng đang cố gắng thoát khỏi kênh giảm dần và di chuyển về phía đường viền cổ của mô hình H & S đảo ngược. Đường trung bình động gần như sự giao nhau trong xu hướng tăng.

Tất cả điều này chỉ ra rằng các nhà đầu cơ giá tăng hiện đang chiến ưu thế. Do đó, rất có thể là giá sẽ tiếp tục tăng trong kênh đi lên. Cặp đôi BTC/USD sẽ đạt đà tăng trên 12.200 USD.

Tuy nhiên, với tư cách là nhà giao dịch, chúng ta phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. Nếu giá không vượt qua được 12.200 USD, nhiều khả năng giá trị Cryptocurrency sẽ trở lại phạm vi từ 9,500 USD đến 12,200 USD trong vài ngày tới.

Do đó, các nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận với mức giá 12.200 USD và ghi nhận lợi nhuận nếu họ thấy rằng Bitcoin không thể thoát khỏi nó.

ETH/USD

Ethereum kém hiệu quả. Trong 5 ngày qua, thị trường đã nỗ lực vượt qua đường EMA 20 ngày. Trong phân tích trước, chúng tôi đã yêu cầu các nhà đầu tư tăng điểm dừng để phá vỡ vị trí một nửa và giữ cho phần còn lại dừng lại ở mức 780 USD.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (3)

Nếu cặp đôi ETH/USD phá vỡ và duy trì dưới đường xu hướng của mô hình tam giác tăng, đó sẽ là một sự sụt giảm, có thể sụt giảm xuống mức 780 USD. Do đó, các nhà đầu tư có thể tăng điểm dừng lên vị trí hoàn chỉnh để hòa vốn, nên trong khoảng 830 USD.

Dấu hiệu đầu tiên của một động thái tích cực sẽ là khi sự bùng nổ Cryptocurrency thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày. Nhưng nó sẽ chỉ đạt được đà tăng sau khi nó bùng nổ và duy trì trên 980 USD.

BCH/USD

Bitcoin Cash tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ 1,150 USD đến 1,355 USD. Thời gian giao dịch càng cao trong phạm vi này, mạnh hơn sẽ là sự bứt phá. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét để mua các breakout trong phạm vi.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (4)

Các nhà giao dịch có thể mua vào breakout và đóng (UTC) trên mức 1,355 USD với mức stop-loss là 1,125 USD. Mặc dù mô hình mục tiêu của breakout trong phạm vi chỉ là 1,560 USD, chúng tôi cho rằng cặp đôi BCH/USD sẽ tăng lên 1,600 USD và sau đó là 1,800 USD.

Quan điểm lạc quan của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá bị phá vỡ trong phạm vi.

XRP/USD

Người mua dường như đã bỏ rơi Ripple vì, trong tám ngày qua, nó đã được giao dịch trong phạm vi từ 0.85 USD đến 0.98669 USD.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (5)

Nếu cặp đôi XRP/USD vượt khỏi phạm vi, có thể sẽ tăng lên mức 1.12 USD khi nó sẽ đối mặt với sự kháng cự từ đường SMA 50 ngày. Một khi vượt lên trên mức này, có thể sẽ có một bước tiến tới 1.23 USD.

Mặt khác, sự phá vỡ mức 0.85 USD có thể đẩy Cryptocurrency xuống mức 0.72 USD. Chúng tôi không chắc chắn về hướng đi tiếp theo, do đó, đã đề cập đến kết quả cho cả hai khả năng.

XLM/USD

Các nhà đầu cơ giá giảm tiếp tục thống trị hoạt động giao dịch Stellar. Nó hiện đang ở mức hỗ trợ quan trọng 0.32 USD. Nếu mức này phá vỡ, nó có thể rơi xuống đường hỗ trợ của hai kênh giảm dần. Chúng tôi dự đoán rằng nó sẽ phải đối mặt với sự hỗ trợ mạnh mẽ giữa mức 0.20 USD đến 0.22 USD.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (6)

Ngược lại, nếu các nhà đầu cơ giá tăng thành công trong việc bảo vệ mức 0.32 USD thì đường EMA 20 ngày và SMA 50 ngày sẽ có khả năng chống lại bất cứ sự kéo dài nào.

Chúng ta sẽ thay đổi quan điểm sang xu hướng tăng nếu cặp đôi XLM/USD duy trì ở mức 0.48 USD.

LTC/USD

Litecoin là một trong số ít coin đang giao dịch trên cả đường trung bình động. Điều này khiến chúng tôi rất lạc quan về nó. Tuy nhiên, thực tế đã được chứng minh là chúng tôi sai bởi điều này đã không dẫn đến bất kỳ sự chuyển động đi lên. Chúng tôi đã đề nghị các nhà giao dịch mua gần mức 200 USD vào ngày 23/02 và trong phân tích trước đó, chúng tôi đã đề xuất dừng lại để hòa vốn.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (7)

Chúng tôi đã làm như vậy bởi vì đường EMA 20 ngày đã hỗ trợ trong hai ngày qua. Nếu mức này bị phá vỡ, có thể sẽ giảm xuống mức SMA 50 ngày. Đồng thời, cả hai đường trung bình động đều đã dãn ra, điều này cho thấy một hành động bị giới hạn trong phạm vi ngắn hạn.

Các mã tăng giá hiện đang có một thách thức khó khăn khi nó sẽ đối mặt với mức kháng cự ở 220 USD từ đường xu hướng giảm và 240 USD. Chúng ta nên thay đổi theo hướng tích cực sau khi cặp đôi LTC/USD duy trì ở mức trên 220 USD.

ADA/BTC

Cardano đã giảm gần mục tiêu của chúng tôi là 0.00002460 USD. Giá tiếp tục giao dịch dưới đường trung bình động và đường xu hướng giảm, đây là một tín hiệu không tốt.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (8)

Chúng tôi kỳ vọng một sự hồi phục nhẹ từ mức 0.0000246 USD, nhưng sự bật lên có thể sẽ đối mặt với sự kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm.

Chúng ta có thể thay đổi theo hướng tích cực đối với cặp ADA/BTC sau khi nó vượt qua mức 0.00004070 USD.

NEO/USD

Chúng ta đã có xu hướng tăng về NEO vì nó đã hình thành từ mô hình tam giác giảm vào ngày 26/02. Vì vậy, chúng tôi đã đề nghị mua nó ở mức 126 USD với mức stop-loss ở 105 USD. Tuy nhiên, giá đã không di chuyển theo kỳ vọng của chúng tôi.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (9)

Cặp NEO/USD đã quay đầu giảm mạnh từ mức kháng cự trên 140 USD. Nếu giá không tìm được mức hỗ trợ ở 120 USD thì có thể sẽ giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo 110 USD. Chúng tôi cho rằng vùng này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi đã giữ lại lệnh stop-loss ở mức 105 USD.

Cả hai đường trung bình động đều đang dẹt ra, cho thấy một hành động bị giới hạn trong phạm vi vài ngày.

Xét về khía cạnh tích cực, Cryptocurrency sẽ đạt đà tăng trên 140 USD.

EOS/USD

EOS tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi tam giác cân đối xứng. Nếu nó bị phá vỡ từ phạm vi này, có thể sẽ có khả năng thử lại mức thấp ngày 06/02.

Phan-tich-ky-thuat-03-03 (10)

Mặt khác, một breakout của tam giác sẽ giúp nó hướng về phía trên của phạm vi ở mức 10.119 USD.

Bên trong phạm vi tam giác, sự dao động giá có thể sẽ không thay đổi. Chúng ta sẽ đợi cho giá thoát ra khỏi đường SMA 50 ngày trước khi đề xuất bất kỳ vị trí dài hạn nào đối với cặp EOS/USD.

Theo Cointelegrap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here